các thí nghiệm tiến hành

Go down

các thí nghiệm tiến hành

Bài gửi by BNgan_TP10B_14087681_PTSP on Thu Jan 18, 2018 12:45 am

Ø  TN1: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và pH lên hoạt tính của enzyme pectinase đến hiệu suất thu hồi dịch quả trên nguyên liệu.
·        Mục đích: Tìm ra nhiệt độ ủ và pH ủ thích hợp để thu hồi dịch quả cao nhất trên nguyên liệu mãng cầu xiêm, độ trong
 
Mẫu
V dịch (ml)
Nồng độ Enzyme (%)
pH
Thời gian ủ
Nhiệt độ (oC)
1
100
0.1
3
2h
40
50
60
2
3.5
3
4
4
4.5
5
5
 

Các phương pháp phân tích: So màu, đo tỉ lệ dịch chiết và tỉ lệ bã thu được. Xác định hàm lượng pectin sau khi xử lý enzyme.


TN2: Khảo sát nồng độ enzyme pectinase ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi dịch quả cao nhất.
• Mục đích: Tìm ra nồng độ enzyme thích hợp để hiệu suất thu hồi dịch quả, độ trong dịch quả cao nhất


Mẫu
V dịch (ml)
Nồng độ Enzyme (%)
pH
Thời gian ủ
Nhiệt độ (oC)
1
100
0
Tối ưu ở TN1
2h
Tối ưu ở TN1
 
2
0.05
3
0.1
4
0.15
5
0.2
6
0.25



• Các phương pháp phân tích: So màu, đo tỉ lệ dịch chiết và tỉ lệ bã thu được. Xác định hàm lượng pectin sau khi xử lý enzyme. 


TN3: Khảo sát các thông số kĩ thuật (pH, hàm lượng nấm men,thời gian lên men, hàm lượng đường bổ sung) ảnh hưởng đến quá trình lên men
• Khảo sát hàm lượng nấm men thích hợp:
Mục đích: Độ cồn, cảm quan sản phẩm tốt nhất
Mẫu
V dịch (ml)
Hàm lượng nấm men (%)
pH
Thời gian lên men
Nhiệt độ (oC)
1
500
0
4
4.5
5
12h
24h
36h
48h
Nhiệt độ phòng
 
2
0.05
3
0.1
4
0.15
5
0.2
6
0.25



• Khảo sát hàm lượng đường bổ sung trước lên men
Mục đích: Độ cồn mong muốn của sản phẩm (<50)
Mẫu
V dịch (ml)
Hàm lượng Syrup (%)
pH
Hàm lượng nấm men
Thời gian lên men
Nhiệt độ (oC)
1
500
0
Tối ưu ở TN trên
Tối ưu ở TN trên
12h
24h
36h
48h
Nhiệt độ phòng
 
2
15
3
20
4
22
5
24





• Các phương pháp phân tích: Phương pháp cảm quan, đánh giá về màu sắc bằng phương pháp so màu, xác định độ cồn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, đo Brix, pH…


 TN4: Khảo sát nhiệt độ thanh trùng
Mục đích: Tiêu diệt vi sinh vật, không gây hư hỏng sản phẩm
 pH < 4.5 nên nhiệt độ thanh trùng trong khoảng 80-100 oC
 Thời gian thanh trùng : T = T2 + T3.
 T2:  nhiệt độ tâm sản phẩm

 T3: thời gian tiêu diệt vi sinh vật

BNgan_TP10B_14087681_PTSP

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 17/01/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics
» 0937212966.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.
» 0862770688’!!’Trung tâm bảo hành tivi Philips tại TPHCM,LH-0936175427)Sửa tivi tại HCM chuyên nghiệp,bảo hành-sửa tivi LCD,LED,PLA
» 0936175427=>Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Trung tâm bảo hành máy lạnh Sanyo tại TPHCM,*))((Dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp tại HCM,Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Sửa máy lạ
» ((0906024649))thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 3; sửa điện nước; khoan giếng gia đình & công nghiệp; tư vấn, thiết kế, lắp đặt ph
» 0933102666 bảo dưỡng máy lạnh công nghiệp bình dương

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết