Thảo luận về phát triển sản phẩm
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

các thí nghiệm tiến hành

Go down

các thí nghiệm tiến hành Empty các thí nghiệm tiến hành

Bài gửi by BNgan_TP10B_14087681_PTSP Thu Jan 18, 2018 12:45 am

Ø  TN1: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và pH lên hoạt tính của enzyme pectinase đến hiệu suất thu hồi dịch quả trên nguyên liệu.
·        Mục đích: Tìm ra nhiệt độ ủ và pH ủ thích hợp để thu hồi dịch quả cao nhất trên nguyên liệu mãng cầu xiêm, độ trong
 
Mẫu
V dịch (ml)
Nồng độ Enzyme (%)
pH
Thời gian ủ
Nhiệt độ (oC)
1
100
0.1
3
2h
40
50
60
2
3.5
3
4
4
4.5
5
5
 

Các phương pháp phân tích: So màu, đo tỉ lệ dịch chiết và tỉ lệ bã thu được. Xác định hàm lượng pectin sau khi xử lý enzyme.


TN2: Khảo sát nồng độ enzyme pectinase ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi dịch quả cao nhất.
• Mục đích: Tìm ra nồng độ enzyme thích hợp để hiệu suất thu hồi dịch quả, độ trong dịch quả cao nhất


Mẫu
V dịch (ml)
Nồng độ Enzyme (%)
pH
Thời gian ủ
Nhiệt độ (oC)
1
100
0
Tối ưu ở TN1
2h
Tối ưu ở TN1
 
2
0.05
3
0.1
4
0.15
5
0.2
6
0.25



• Các phương pháp phân tích: So màu, đo tỉ lệ dịch chiết và tỉ lệ bã thu được. Xác định hàm lượng pectin sau khi xử lý enzyme. 


TN3: Khảo sát các thông số kĩ thuật (pH, hàm lượng nấm men,thời gian lên men, hàm lượng đường bổ sung) ảnh hưởng đến quá trình lên men
• Khảo sát hàm lượng nấm men thích hợp:
Mục đích: Độ cồn, cảm quan sản phẩm tốt nhất
Mẫu
V dịch (ml)
Hàm lượng nấm men (%)
pH
Thời gian lên men
Nhiệt độ (oC)
1
500
0
4
4.5
5
12h
24h
36h
48h
Nhiệt độ phòng
 
2
0.05
3
0.1
4
0.15
5
0.2
6
0.25



• Khảo sát hàm lượng đường bổ sung trước lên men
Mục đích: Độ cồn mong muốn của sản phẩm (<50)
Mẫu
V dịch (ml)
Hàm lượng Syrup (%)
pH
Hàm lượng nấm men
Thời gian lên men
Nhiệt độ (oC)
1
500
0
Tối ưu ở TN trên
Tối ưu ở TN trên
12h
24h
36h
48h
Nhiệt độ phòng
 
2
15
3
20
4
22
5
24





• Các phương pháp phân tích: Phương pháp cảm quan, đánh giá về màu sắc bằng phương pháp so màu, xác định độ cồn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, đo Brix, pH…


 TN4: Khảo sát nhiệt độ thanh trùng
Mục đích: Tiêu diệt vi sinh vật, không gây hư hỏng sản phẩm
 pH < 4.5 nên nhiệt độ thanh trùng trong khoảng 80-100 oC
 Thời gian thanh trùng : T = T2 + T3.
 T2:  nhiệt độ tâm sản phẩm

 T3: thời gian tiêu diệt vi sinh vật

BNgan_TP10B_14087681_PTSP

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 17/01/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết