các thí nghiệm tiến hành

Go down

các thí nghiệm tiến hành

Bài gửi by BNgan_TP10B_14087681_PTSP on Thu Jan 18, 2018 12:45 am

Ø  TN1: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và pH lên hoạt tính của enzyme pectinase đến hiệu suất thu hồi dịch quả trên nguyên liệu.
·        Mục đích: Tìm ra nhiệt độ ủ và pH ủ thích hợp để thu hồi dịch quả cao nhất trên nguyên liệu mãng cầu xiêm, độ trong
 
Mẫu
V dịch (ml)
Nồng độ Enzyme (%)
pH
Thời gian ủ
Nhiệt độ (oC)
1
100
0.1
3
2h
40
50
60
2
3.5
3
4
4
4.5
5
5
 

Các phương pháp phân tích: So màu, đo tỉ lệ dịch chiết và tỉ lệ bã thu được. Xác định hàm lượng pectin sau khi xử lý enzyme.


TN2: Khảo sát nồng độ enzyme pectinase ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi dịch quả cao nhất.
• Mục đích: Tìm ra nồng độ enzyme thích hợp để hiệu suất thu hồi dịch quả, độ trong dịch quả cao nhất


Mẫu
V dịch (ml)
Nồng độ Enzyme (%)
pH
Thời gian ủ
Nhiệt độ (oC)
1
100
0
Tối ưu ở TN1
2h
Tối ưu ở TN1
 
2
0.05
3
0.1
4
0.15
5
0.2
6
0.25



• Các phương pháp phân tích: So màu, đo tỉ lệ dịch chiết và tỉ lệ bã thu được. Xác định hàm lượng pectin sau khi xử lý enzyme. 


TN3: Khảo sát các thông số kĩ thuật (pH, hàm lượng nấm men,thời gian lên men, hàm lượng đường bổ sung) ảnh hưởng đến quá trình lên men
• Khảo sát hàm lượng nấm men thích hợp:
Mục đích: Độ cồn, cảm quan sản phẩm tốt nhất
Mẫu
V dịch (ml)
Hàm lượng nấm men (%)
pH
Thời gian lên men
Nhiệt độ (oC)
1
500
0
4
4.5
5
12h
24h
36h
48h
Nhiệt độ phòng
 
2
0.05
3
0.1
4
0.15
5
0.2
6
0.25



• Khảo sát hàm lượng đường bổ sung trước lên men
Mục đích: Độ cồn mong muốn của sản phẩm (<50)
Mẫu
V dịch (ml)
Hàm lượng Syrup (%)
pH
Hàm lượng nấm men
Thời gian lên men
Nhiệt độ (oC)
1
500
0
Tối ưu ở TN trên
Tối ưu ở TN trên
12h
24h
36h
48h
Nhiệt độ phòng
 
2
15
3
20
4
22
5
24





• Các phương pháp phân tích: Phương pháp cảm quan, đánh giá về màu sắc bằng phương pháp so màu, xác định độ cồn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, đo Brix, pH…


 TN4: Khảo sát nhiệt độ thanh trùng
Mục đích: Tiêu diệt vi sinh vật, không gây hư hỏng sản phẩm
 pH < 4.5 nên nhiệt độ thanh trùng trong khoảng 80-100 oC
 Thời gian thanh trùng : T = T2 + T3.
 T2:  nhiệt độ tâm sản phẩm

 T3: thời gian tiêu diệt vi sinh vật

BNgan_TP10B_14087681_PTSP

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 17/01/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết