Sơ đồ quy trình sản xuất và thuyết minh.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sơ đồ quy trình sản xuất và thuyết minh.
Thuyết minh quy trình
- Nguyên liệu : Tỏi đen sau khi qua quá trình lên men từ nguồn tỏi tươi Phan Rang thì được bảo quản ở nhiệt độ -4oC.
- Nghiền: tỏi đen được nghiền nhuyễn bằng máy xay.
- Dịch hoá : tiến hành dịch hoá tỏi đen với nước với tỉ lệ tỏi : nước tương ứng là 1:10. Khảo sát nhiệt độ dịch hoá (4h,5h,6h,7h,8h ), nhiệt độ (40oC,45 oC,50 oC,55 oC,60 oC), nồng độ pectinase (1%,2%,3%,4%,5%).
- Đun sôi : sau khi xử lý bằng enzyme pectinase, dịch tỏi đen được đun sôi ở 90oC trong 5 phút nhằm mục đích vô hoạt enzyme pectinase.
- Lọc : lọc thô dung dịch nước tỏi đen bằng màng lọc, bỏ phần bã.
- Phối trộn : Tiến hành phối trộn dịch tỏi đen với dịch cam thảo. Cam thảo đầu tiên được rửa sạch để loại bỏ bớt tạp chất rồi sau đó được đun với nước ở nhiệt độ 90oC, thời gian 10 phút nhằm trích ly dịch. Sau đó dịch cam thảo được lọc để loại bỏ phần bã rồi tiến hành phối trộn với dịch ép tỏi đen.
- Lọc : lọc lần 2 hỗn hợp sau phối trộn nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn cặn, tạp chất.
- Rót chai : cho dung dịch tỏi đen vào trong bao bì PET thể tích 140ml. Rồi tiến hành ghép mí sản phẩm.
- Thanh trùng : thanh trùng sản phẩm bằng phương pháp thanh trùng hở.
- Dán nhãn: dán nhãn bao bì, hoàn thiện sản phẩm.
3. Nguyên liệu, hoá chất và thiết bị sử dụng
3.1 Nguyên liệu
• Tỏi đen
• Rễ cam thảo
• Nước
• Enzyme pectinase
3.2 Hoá chất sử dụng
· DPPH
· Thuốc thử Folin-Ciocalteu
· Chất chuẩn Quercetin
3.3 Thiết bị, dụng cụ sử dụng
• Máy xay sinh tố
• Tủ sấy
• Bếp điện từ
• Máy lọc chân không
• Thiết bị thanh trùng
• Máy đo quang UV/Vis
• Máy đo độ Brix cầm tay
• Máy đo pH cầm tay
- Nguyên liệu : Tỏi đen sau khi qua quá trình lên men từ nguồn tỏi tươi Phan Rang thì được bảo quản ở nhiệt độ -4oC.
- Nghiền: tỏi đen được nghiền nhuyễn bằng máy xay.
- Dịch hoá : tiến hành dịch hoá tỏi đen với nước với tỉ lệ tỏi : nước tương ứng là 1:10. Khảo sát nhiệt độ dịch hoá (4h,5h,6h,7h,8h ), nhiệt độ (40oC,45 oC,50 oC,55 oC,60 oC), nồng độ pectinase (1%,2%,3%,4%,5%).
- Đun sôi : sau khi xử lý bằng enzyme pectinase, dịch tỏi đen được đun sôi ở 90oC trong 5 phút nhằm mục đích vô hoạt enzyme pectinase.
- Lọc : lọc thô dung dịch nước tỏi đen bằng màng lọc, bỏ phần bã.
- Phối trộn : Tiến hành phối trộn dịch tỏi đen với dịch cam thảo. Cam thảo đầu tiên được rửa sạch để loại bỏ bớt tạp chất rồi sau đó được đun với nước ở nhiệt độ 90oC, thời gian 10 phút nhằm trích ly dịch. Sau đó dịch cam thảo được lọc để loại bỏ phần bã rồi tiến hành phối trộn với dịch ép tỏi đen.
- Lọc : lọc lần 2 hỗn hợp sau phối trộn nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn cặn, tạp chất.
- Rót chai : cho dung dịch tỏi đen vào trong bao bì PET thể tích 140ml. Rồi tiến hành ghép mí sản phẩm.
- Thanh trùng : thanh trùng sản phẩm bằng phương pháp thanh trùng hở.
- Dán nhãn: dán nhãn bao bì, hoàn thiện sản phẩm.
3. Nguyên liệu, hoá chất và thiết bị sử dụng
3.1 Nguyên liệu
• Tỏi đen
• Rễ cam thảo
• Nước
• Enzyme pectinase
3.2 Hoá chất sử dụng
· DPPH
· Thuốc thử Folin-Ciocalteu
· Chất chuẩn Quercetin
3.3 Thiết bị, dụng cụ sử dụng
• Máy xay sinh tố
• Tủ sấy
• Bếp điện từ
• Máy lọc chân không
• Thiết bị thanh trùng
• Máy đo quang UV/Vis
• Máy đo độ Brix cầm tay
• Máy đo pH cầm tay
PhucTP10A_14096181_DHCN- Tổng số bài gửi : 3
Join date : 13/01/2018
Similar topics
» sơ đồ quy trình sản xuất dự kiến
» Quy trình sản xuất nước quách lên men
» Quy trình sản xuất dự kiến - Dụng cụ - Thiết bị - hóa chất
» Sản xuất nước bưởi probiotic từ chủng Lactobacillus plantarum
» Quy trình sản xuất nước quách lên men
» Quy trình sản xuất dự kiến - Dụng cụ - Thiết bị - hóa chất
» Sản xuất nước bưởi probiotic từ chủng Lactobacillus plantarum
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|