Thảo luận về phát triển sản phẩm
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bố trí thí nghiệm

Go down

Bố trí thí nghiệm Empty Bố trí thí nghiệm

Bài gửi by NGAN10A_14046231_DHCN Sat Jan 20, 2018 12:34 pm

1.1.           Bố trí thí nghiệm
Thí nghiệm phụ: Khảo sát hiệu suất thu hồi bột tỏi đen
Khi tiến hành nhóm đã cố đinh tỷ lệ enzyme 0.06%, nhiệt độ trích ly 45̊C, thời gian trích ly 3 giờ
            Nhiệt độ (oC)
 
Thời gian
160
170
180
25 phút
SP1
SP2
SP3
 
1.1.1.     Thí nghiệm 1: Khảo sát tỷ lệ phối trộn bột cam thảo và bột quế hòa tan
Thí nghiệm 1 gồm 2 yếu tố là tỷ lệ khác nhau của bột cam thảo hòa tan và bột quế hòa tan so với bột tỏi đen hòa tan. Nhóm đã cố định yếu tố như tỷ lệ nước pha, nhiệt độ nước pha

Tỷ lệ bột quế
(% so với tổng bột)
5
            Bột cam thảo
Bột tỏi
đen
15
20
25
85
Sản phẩm 1
Sản phẩm 2
Sản phẩm 3
80
Sản phẩm 4
Sản phẩm 5
Sản phẩm 6
75
Sản phẩm 7
Sản phẩm 8
Sản phẩm 9

 
 
Tỷ lệ bột quế
(% so với tổng bột)
10
            Bột cam thảo
Bột tỏi
đen
15
20
25
85
Sản phẩm 10
Sản phẩm 11
Sản phẩm 12
80
Sản phẩm 13
Sản phẩm 14
Sản phẩm 15
75
Sản phẩm 16
Sản phẩm 17
Sản phẩm 18
 
Tỷ lệ bột quế
(% so với tổng bột)
15
            Bột cam thảo
Bột tỏi
đen
15
20
25
85
Sản phẩm 19
Sản phẩm 20
Sản phẩm 21
80
Sản phẩm 22
Sản phẩm 23
Sản phẩm 24
75
Sản phẩm 25
Sản phẩm 26
Sản phẩm 27
 
Tỷ lệ bột cam thảo: bột tỏi đen: bột quế ảnh hưởng đến hương thơm, vị ngọtcủa sản phẩm. Nhóm tiến hành phép thử cảm quan bằng phép thử cho điểm với hội đồng đánh giá gồm 5 thành viên
Bạn nhận được lần lượt từng mẫu thử. Vui lòng nếm mẫu và đánh giá các thuộc tính của mẫu theo mức độ tăng dần ( từ 0 đến 5 với 0 là không thích, 5 là thích nhất) mà bạn cho là phù hợp nhất vào phần trả lời bên dưới.
Phần trả lời
Mức độ           0          1          2          3          4          5
Thuộc tính    
Màu sắc         □          □          □          □          □          □
Mùi                 □          □          □          □          □          □
Vị ngọt           □          □          □          □          □          □
Kết luận đưa ra bảng đánh giá của thí nghiệm
1.1.2.           Khảo sát tỷ lệ nước pha và nhiệt độ nước pha
 
Thí nghiệm 2 gồm 2 yếu tố là tỷ lệ nước pha và nhiệt độ nước pha. Yếu tố cố định là tỷ lệ phối trộn bột cam thảo, bột quế và bột tỏi đen.

 
Nhiệt độ ( ̊C)
 
Tỷ lệ bột / nước
 
50
 
75
 
100
1:10
Sản phẩm 1
Sản phẩm 4
Sản phẩm 7
1:15
Sản phẩm 2
Sản phẩm 5
Sản phẩm 8
1:20
Sản phẩm 3
Sản phẩm 6
Sản phẩm 9
 
            Tỷ lệ bột: nước và nhiệt độ nước có ảnh hưởng đến mùi vị , độ ngọt, độ hòa tan của sản phẩm. Nhóm tiến hành phép thử cảm quan bằng phép thử cho điểm với hội đồng đánh giá gồm 5 thành viên
Bạn nhận được lần lượt từng mẫu thử. Vui lòng nếm mẫu và đánh giá các thuộc tính của mẫu theo mức độ tăng dần ( từ 0 đến 5 với 0 là không thích, 5 là thích nhất) mà bạn cho là phù hợp nhất vào phần trả lời bên dưới.
Phần trả lời
Mức độ           0          1          2         3          4          5
Thuộc tính    
Mùi                 □          □          □          □          □          □
Vị ngọt           □          □          □          □          □          □
Độ hòa tan     □          □          □          □          □          □
 

Kết luận đưa ra bảng đánh giá của thí nghiệm

NGAN10A_14046231_DHCN

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 19/01/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết