Phương pháp đánh giá sản phẩm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Phương pháp đánh giá sản phẩm
- Hàm lượng polyphenol tổng => Phương pháp đo màu dùng thuốc thử Folin-Ciocalteu.
- Hàm lượng flavanoid tổng => Phương pháp đo màu dùng chất chuẩn Quercetin.
- Xác định hoạt tính chống oxy hoá của tỏi đen => Phương pháp DPPH.
- Xác định hàm lượng chất khô hoà tan => Máy đo độ Brix cầm tay.
- Xác định giá trị pH => Máy đo pH cầm tay.
- Đánh giá cảm quan sản phẩm => Bảng mô tả cảm quan sản phẩm.
<!-- /* Font Definitions */ @font-face {font-family:"MS 明朝"; mso-font-charset:78; mso-generic-font-family:auto; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:-536870145 1791491579 18 0 131231 0;} @font-face {font-family:"Cambria Math"; panose-1:2 4 5 3 5 4 6 3 2 4; mso-font-charset:0; mso-generic-font-family:auto; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:-536870145 1107305727 0 0 415 0;} @font-face {font-family:Cambria; panose-1:2 4 5 3 5 4 6 3 2 4; mso-font-charset:0; mso-generic-font-family:auto; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:-536870145 1073743103 0 0 415 0;} /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:Cambria; mso-ascii-font-family:Cambria; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"MS 明朝"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Cambria; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} .MsoChpDefault {mso-style-type:export-only; mso-default-props:yes; font-family:Cambria; mso-ascii-font-family:Cambria; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"MS 明朝"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Cambria; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} @page WordSection1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.WordSection1 {page:WordSection1;} -->
- Hàm lượng flavanoid tổng => Phương pháp đo màu dùng chất chuẩn Quercetin.
- Xác định hoạt tính chống oxy hoá của tỏi đen => Phương pháp DPPH.
- Xác định hàm lượng chất khô hoà tan => Máy đo độ Brix cầm tay.
- Xác định giá trị pH => Máy đo pH cầm tay.
- Đánh giá cảm quan sản phẩm => Bảng mô tả cảm quan sản phẩm.
Tên chỉ tiêu | Thang điểm | |||||
0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | |
Màu sắc | Sản phẩm có màu sắc lạ, màu sáng. | Sản phẩm có màu vàng nâu, có màu sắc lạ. | Sản phẩm có màu vàng nâu, không có màu sắc lạ | Sản phẩm có màu nâu sẫm, không có màu sắc lạ. | Sản phẩm có màu nâu đen, không có màu sắc lạ. | Sản phẩm có màu đen nhánh, không có màu sắc lạ. |
Mùi | Sản phẩm có mùi hôi khó chịu, sản phẩm có mùi thuốc bắc. | Sản phẩm có mùi hăng khó chịu của tỏi. | Sản phẩm có mùi hăng của tỏi, không có mùi của cam thảo. | Sản phẩm có mùi đặc trưng của tỏi là chủ yếu, ít nhận ra mùi của cam thảo. | Sản phẩm có mùi thơm nhẹ đặc trưng của tỏi và mùi của cam thảo. | Sản phẩm có sự kết hợp hài hoà giữa mùi thơm dịu đặc trưng của tỏi cùng mùi thơm của cam thảo. Không có mùi lạ. |
Vị | Sản phẩm có vị lợ, khó uống. | Sản phẩm không có vị. | Sản phẩm quá chua. | Sản phẩm có vị chua ngọt. | Sản phẩm có vị chua ngọt hài hoà. Không có vị lạ. | Sản phẩm có vị chua ngọt hài hoà, hậu vị ngọt thanh. Không có vị lạ |
Trạng thái | Sản phẩm không đồng nhất, có cặn lơ lửng, có nhiều bọt khí. | Sản phẩm dạng lỏng, đục màu, xuất hiện nhiều bọt khí. Xuất hiện bám cặn ở đáy chai. | Sản phẩm dạng lỏng, bị đục màu, có ít bọt khí. | Sản phẩm dạng lỏng, đồng nhất. Hơi bị đục màu. | Sản phẩm dạng lỏng, đồng nhất, trong suốt. Không có bọt khí | Sản phẩm dạng lỏng, đồng nhất, trong suốt. Không có cặn, không bị đục. Không có bọt khí |
Bảng 5.1 Thang điểm đánh giá cảm quan sản phẩm
Vy10A_14020581_DHCN- Tổng số bài gửi : 2
Join date : 13/01/2018
Similar topics
» Các phương pháp phân tích - phương pháp xử lý số liệu
» Mục đích, nhiệm vụ, phương pháp tiến hành thí nghiệm
» bảng đánh giá mức độ quan trọng về thuộc tính của sản phẩm
» MÔ TẢ SẢN PHẨM VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG
» thông tin sản phẩm
» Mục đích, nhiệm vụ, phương pháp tiến hành thí nghiệm
» bảng đánh giá mức độ quan trọng về thuộc tính của sản phẩm
» MÔ TẢ SẢN PHẨM VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG
» thông tin sản phẩm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|