thuộc tính
Trang 1 trong tổng số 1 trang
thuộc tính
1. Tên sản phẩm: NƯỚC QUÁCH LÊN MEN
2. Các thuộc tính cơ bản và các yếu tố ảnh hưởng đến các thuộc tính
Thuộc tính cơ bản: sản phẩm dạng lỏng trong suốt, được lên men từ quả quách, có màu vàng rơm nhạt sáng, mùi quách thơm dịu hài hòa với mùi thơm nhẹ của rượu, vị ngọt dịu hài hòa với vị chua nhẹ.
Bảng 1: Phân tích mức độ quan trọng đối với các thuộc tính của sản phẩm
Thuộc tính | Mức độ quan trọng | ||
Thấp | Trung bình | Cao | |
Màu | û | ||
Mùi | û | ||
Vị | û | ||
Cấu trúc | û | ||
Độ trong | û | ||
Độ cồn | û | ||
Dinh dưỡng | û | ||
Hình thức bao bì | û | ||
Độ hài hòa | û | ||
Độ an toàn | û | ||
Thời hạn sử dụng | û |
Nhận xét: Các thuộc tính như màu, mùi, vị, độ hài hòa, độ an toàn, thời hạn sử dụng được đánh giá ở mức độ cao vì đây chính là các thuộc tính mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất khi mua một sản phẩm. Hình thức bao bì không quan trọng lắm vì nó chỉ là hình thức sản phẩm, tuy nhiên cũng không nên thiết kế bao bì quá sơ sài vì nó chính là yếu tố thu hút người tiêu dùng đầu tiên.
Bảng 2: Các yếu tố ảnh hưởng đến thuộc tính sản phẩm
Thuộc tính | Các yếu tố ảnh hưởng |
Mùi | Nhiệt độ thanh trùng, thời gian lên men, tỉ lệ phối trộn, bảo quản |
Màu | Nhiệt độ thanh trùng, nguyên liệu, tỉ lệ phối trộn, bảo quản |
Vị | Tỉ lệ phối trộn, nguyên liệu, quá trình lên men, bảo quản |
Cấu trúc | Nguyên liệu, bảo quản |
Độ trong | Quá trình lọc, quá trình tách cặn |
Độ cồn | Quá trình lên men, thời gian, nguyên liệu |
Dinh dưỡng | Nguyên liệu, tỉ lệ phối trộn |
Hình thức bao bì | Bảo quản, vận chuyển, qui trình sản xuất bao bì |
Độ hài hòa | Tỉ lệ phối trộn, quá trình thanh trùng |
Độ an toàn | Quá trình thanh trùng, bảo quản |
Thời hạn sử dụng | Quá trình thanh trùng, bảo quản |
tran10A_14082721_DHCN- Tổng số bài gửi : 1
Join date : 18/01/2018
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|