THÍ NGHIỆM KHẢO SÁT

Go down

THÍ NGHIỆM KHẢO SÁT

Bài gửi by PhucTP10A_14096181_DHCN on Thu Jan 18, 2018 8:39 am

Thí nghiệm 1: Lựa chọn nồng độ enzyme pectinase thích hợp.
Mục tiêu: Lựa chọn được nồng độ enzyme pectinase bổ sung thích hợp.
Thông số cố định: Thời gian dịch hoá (5giờ), nhiệt độ dịch hoá (45oC).
Thông số thay đổi: % enzyme pectinase bổ sung (1%, 2%, 3%, 4%, 5%) so với thể tích dịch trích.
Bước nhảy: 1%
Hàm mục tiêu: 
+ Khả năng chống oxy hoá
·      Hàm lượng polyphenol tổng
·      Hoạt tính chống oxy hoá
+ Hàm lượng chất khô hoà tan
·      Độ Brix

% Enzyme pectinase bổ sung so với thể tích dịch
0%
1%
2%
3%
4%
5%
M0
M1
M2
M3
M4
M5
Bảng 4.1: Bảng bố trí thí nghiệm 1
=> 6 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 18 thực nghiệm
=> 3 lần lặp lại = 18x3= 54 thực nghiệm.
Thí nghiệm 2: Lựa chọn nhiệt độ thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Mục tiêu: Lựa chọn được nhiệt độ thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Thông số cố định: Thời gian dịch hoá (5giờ), % enzyme pectinase bổ sung (lựa chọn từ thí nghiệm 1).
Thông số thay đổi: Nhiệt độ dịch hoá (40oC, 45oC, 50oC, 55oC, 60oC)
Bước nhảy: 5oC
Hàm mục tiêu:
+ Khả năng chống oxy hoá
·      Hàm lượng polyphenol tổng
·      Hoạt tính chống oxy hoá
+ Hàm lượng chất khô hoà tan
·      Độ Brix

Nhiệt độ dịch hoá
25oC
40oC
45oC
50oC
55oC
60oC
M0
M1
M2
M3
M4
M5
Bảng 4.2: Bảng bố trí thí nghiệm 2
=> 6 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 18 thực nghiệm
=> 3 lần lặp lại = 18x3= 54 thực nghiệm.
Thí nghiệm 3 : Xác định thời gian thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Mục tiêu: Lựa chọn được thời gian thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Thông số cố định: % enzyme pectinase bổ sung (lựa chọn từ thí nghiệm 1), nhiệt độ dịch hoá (lựa chọn từ thí nghiệm 2).
Thông số thay đổi: Thời gian dịch hoá (4 giờ, 5 giờ, 6 giờ, 7 giờ, 8 giờ).
Bước nhảy: 1 giờ
Hàm mục tiêu:
+ Khả năng chống oxy hoá
·      Hàm lượng polyphenol tổng
·      Hoạt tính chống oxy hoá
+ Hàm lượng chất khô hoà tan
·      Độ Brix

Thời gian dịch hoá
0 giờ
4 giờ
5 giờ
6 giờ
7 giờ
8 giờ
M0
M1
M2
M3
M4
M5
Bảng 4.3: Bảng bố trí thí nghiệm 3
=> 6 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 18 thực nghiệm
=> 3 lần lặp lại = 18x3= 54 thực nghiệm.
Thí nghiệm 4: Xác định tỉ lệ phối trộn dịch cam thảo.
Mục tiêu: Cải thiện mùi, vị cho sản phẩm.
Thông số thay đổi : Tỉ lệ phối trộn dịch cam thảo : dịch tỏi đen (1:5, 1:10, 1:15, 1:20).
Hàm mục tiêu: bảng đánh giá cảm quan màu, mùi, vị, trạng thái.



Thời gian dịch hoá
1:5
1:10
1:15
1:20
M0
M1
M2
M3
Bảng 4.4: Bảng bố trí thí nghiệm 4
=> 4 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 12 thực nghiệm
 
=> 3 lần lặp lại = 12x3= 36 thực nghiệm.

PhucTP10A_14096181_DHCN

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 13/01/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics
» 0937212966.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.sàn gỗ công nghiệp rẻ nhất.
» 0862770688’!!’Trung tâm bảo hành tivi Philips tại TPHCM,LH-0936175427)Sửa tivi tại HCM chuyên nghiệp,bảo hành-sửa tivi LCD,LED,PLA
» 0936175427=>Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Trung tâm bảo hành máy lạnh Sanyo tại TPHCM,*))((Dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp tại HCM,Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Sửa máy lạ
» ((0906024649))thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 3; sửa điện nước; khoan giếng gia đình & công nghiệp; tư vấn, thiết kế, lắp đặt ph
» 0933102666 bảo dưỡng máy lạnh công nghiệp bình dương

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết