THÍ NGHIỆM KHẢO SÁT

Go down

THÍ NGHIỆM KHẢO SÁT

Bài gửi by PhucTP10A_14096181_DHCN on Thu Jan 18, 2018 8:39 am

Thí nghiệm 1: Lựa chọn nồng độ enzyme pectinase thích hợp.
Mục tiêu: Lựa chọn được nồng độ enzyme pectinase bổ sung thích hợp.
Thông số cố định: Thời gian dịch hoá (5giờ), nhiệt độ dịch hoá (45oC).
Thông số thay đổi: % enzyme pectinase bổ sung (1%, 2%, 3%, 4%, 5%) so với thể tích dịch trích.
Bước nhảy: 1%
Hàm mục tiêu: 
+ Khả năng chống oxy hoá
·      Hàm lượng polyphenol tổng
·      Hoạt tính chống oxy hoá
+ Hàm lượng chất khô hoà tan
·      Độ Brix

% Enzyme pectinase bổ sung so với thể tích dịch
0%
1%
2%
3%
4%
5%
M0
M1
M2
M3
M4
M5
Bảng 4.1: Bảng bố trí thí nghiệm 1
=> 6 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 18 thực nghiệm
=> 3 lần lặp lại = 18x3= 54 thực nghiệm.
Thí nghiệm 2: Lựa chọn nhiệt độ thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Mục tiêu: Lựa chọn được nhiệt độ thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Thông số cố định: Thời gian dịch hoá (5giờ), % enzyme pectinase bổ sung (lựa chọn từ thí nghiệm 1).
Thông số thay đổi: Nhiệt độ dịch hoá (40oC, 45oC, 50oC, 55oC, 60oC)
Bước nhảy: 5oC
Hàm mục tiêu:
+ Khả năng chống oxy hoá
·      Hàm lượng polyphenol tổng
·      Hoạt tính chống oxy hoá
+ Hàm lượng chất khô hoà tan
·      Độ Brix

Nhiệt độ dịch hoá
25oC
40oC
45oC
50oC
55oC
60oC
M0
M1
M2
M3
M4
M5
Bảng 4.2: Bảng bố trí thí nghiệm 2
=> 6 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 18 thực nghiệm
=> 3 lần lặp lại = 18x3= 54 thực nghiệm.
Thí nghiệm 3 : Xác định thời gian thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Mục tiêu: Lựa chọn được thời gian thích hợp trong quá trình dịch hoá.
Thông số cố định: % enzyme pectinase bổ sung (lựa chọn từ thí nghiệm 1), nhiệt độ dịch hoá (lựa chọn từ thí nghiệm 2).
Thông số thay đổi: Thời gian dịch hoá (4 giờ, 5 giờ, 6 giờ, 7 giờ, 8 giờ).
Bước nhảy: 1 giờ
Hàm mục tiêu:
+ Khả năng chống oxy hoá
·      Hàm lượng polyphenol tổng
·      Hoạt tính chống oxy hoá
+ Hàm lượng chất khô hoà tan
·      Độ Brix

Thời gian dịch hoá
0 giờ
4 giờ
5 giờ
6 giờ
7 giờ
8 giờ
M0
M1
M2
M3
M4
M5
Bảng 4.3: Bảng bố trí thí nghiệm 3
=> 6 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 18 thực nghiệm
=> 3 lần lặp lại = 18x3= 54 thực nghiệm.
Thí nghiệm 4: Xác định tỉ lệ phối trộn dịch cam thảo.
Mục tiêu: Cải thiện mùi, vị cho sản phẩm.
Thông số thay đổi : Tỉ lệ phối trộn dịch cam thảo : dịch tỏi đen (1:5, 1:10, 1:15, 1:20).
Hàm mục tiêu: bảng đánh giá cảm quan màu, mùi, vị, trạng thái.



Thời gian dịch hoá
1:5
1:10
1:15
1:20
M0
M1
M2
M3
Bảng 4.4: Bảng bố trí thí nghiệm 4
=> 4 mẫu, 3 thí nghiệm khảo sát hàm mục tiêu = 12 thực nghiệm
 
=> 3 lần lặp lại = 12x3= 36 thực nghiệm.

PhucTP10A_14096181_DHCN

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 13/01/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết